Tìm hiểu về bệnh hôi nách & cách chữa hôi nách

Hôi nách là hiện tượng ra mồ hôi có mùi nặng hơn bình thường. Đây không phải bệnh nguy hiểm nhưng lại gây phiền toái cho bản thân và những người xung quanh.

Nguyên nhân hôi nách

Có nhiều nguyên nhân khiến mùi khó chịu ở nách xuất hiện, nhưng theo các nhà khoa học thì vi khuẩn chính là nguyên nhân hàng đầu. Khi cơ thể tiết ra mồ hôi để điều hòa thân nhiệt, thì vùng da dưới cánh tay sẽ trở nên ẩm uớt, thêm vào đó, do vị trí khá đặc biệt, nên nhiệt độ ở nách khá ấm và ẩm.

Tìm hiểu về bệnh hôi nách & cách chữa hôi nách - tim hieu ve benh hoi nach va cach chua hoi nach tran muoi - Nhà thuốc gia truyền Trần Mười

Khu vực nách thường ẩm uớt, nóng ấm và có vi khuẩn. Khi cư ngụ ở đấy, thức ăn chính của lũ vi khuẩn là các chất cặn bã được cơ thể bạn bài tiết theo các tuyến mồ hôi. Các vi khuẩn này sẽ tiết ra một loại chất tên là 3-methyl-2-hexenoic acid. Chính chất này đã tạo nên mùi hương khó chịu. Một vài nguyên nhân khác cũng được đưa vào nghiên cứu như:

Các loại thực phẩm (hành tây, thức ăn cay nóng, thực phẩm chứa cafein..) cũng được coi là thủ phạm tăng thêm mùi hôi ở vùng này.

Điều trị hôi nách

Hôi nách không nguy hiểm, nhưng điều trị lại rất khó khăn. Nếu hôi nách nhẹ thì chỉ cần thường xuyên vệ sinh thân thể sạch sẽ, đặc biệt là 2 bên nách.

Giữ vệ sinh: Đây là bước cơ bản nhất và cũng là quan trọng nhất, như đã nói ở trên, nguyên nhân chính của mùi hôi nách là do vi khuẩn mà ra, thế nên, nếu bạn muốn sạch mùi thì phải diệt vi khuẩn trước. Thường xuyên tắm gội (nhất là mùa hè) và làm vệ sinh dưới cánh tay để vi khuẩn không có chỗ cư ngụ

Lăn khử mùi: Hiện nay trên thị trường có nhiều loại mỹ phẩm khử mùi hôi nách dạng phun hơi, sáp hay bi lăn.. Công thức của loại này gồm có: chất diệt vi khuẩn, chất làm giảm tiết mồ hôi (muối nhôm, acid tanic) và các hoạt chất bắt giữ mùi hôi. Chúng có tác dụng với các chất có mùi hôi ở nách, tạo thành một hợp chất không có mùi. Tuy nhiên nhược điểm là phải dùng thường xuyên hàng ngày và đôi khi các sản phẩm lăn khử mùi thường có mùi hắc khó chịu hay không giảm được mồ hôi bám ra áo..

Phẫu thuật y học: Đối với những người dị ứng với lăn khử mùi, hoặc với những người có điều kiện chữa trị. Nhược điểm của phương pháp này là giá thành cao, có thể gây đau đớn hay biến chứng phẫu thuật. Và chỉ có tạm thời hạn chế mùi hôi nách trong một thời gian nhất định.

Dùng thuốc thiên nhiên: Dùng phèn chua chưng lên hay cốt chanh thoa lên vùng nách ngày 1-2 lần cũng có tác dụng giảm bớt mùi hôi nách.

Thuốc đông y

Ngoài các phương pháp trên, các bạn có thể sử dụng sản phẩm thuốc đặc trị hôi nách Trần Mười – được sản xuất từ các dược liệu quý hiếm đông y.

Công thức gia truyền 3 đời, nay đã được cải tiến thành thuốc nước đóng chai dạng xịt. Giúp chữa trị hôi nách cho hàng vạn bệnh nhân, thuốc có hiệu quả tức thời ngay sau khi sử dụng. Dứt điểm hôi nách chỉ từ 1-3 chai thuốc tùy tình trạng bệnh. Đồng thời giảm lượng mồ hôi tiết ra giúp bạn yên tâm hoạt động hay mặc quần áo tự tin hơn.

Thuốc đặc trị hôi nách Trần Mười là 1 sản phẩm của Nhà thuốc gia truyền Trần Mười. Thuốc đã được kiểm định và đăng ký nhãn hiệu bản quyền.

Là một trong các sản phẩm bán chạy nhất nhiều năm qua của nhà thuốc. Thuốc được miễn phí vận chuyển toàn quốc, thanh toán tiền sau khi nhận hàng. Quý bạn đọc muốn đặt mua thuốc có thể truy cập link thông tin về sản phẩm tại đây

NHÀ THUỐC GIA TRUYỀN TRẦN MƯỜI
Hotline: 0969 326 380
Link sản phẩm: https://nhathuocgiatruyentranmuoi.com/thuoc-dac-tri-hoi-nach-tran-muoi
Website: http://nhathuocgiatruyentranmuoi.com
Địa chỉ: Km14+500 quốc lộ Hải Phòng – Thái Bình, thôn Phấn Dũng, Đông Sơn, Đông Hưng, Thái Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *